สุทธิสาร กทม. : รวบหนุ่มจีนใจโหด ย่องลักแมวชาวบ้านทรมานเชือกผูกคอ อ้างจับมารักษา

0
12
views
รับซื้อชุดครัวสแตนเลสมือสอง ร้านอาหาร

เครดิตภาพจาก : นายอิทธิพล หรือเบียร์ ไตรสิกขา

ตร.สุทธิสาร ตามรวบ หนุ่มจีนวัย 34 ปี มือทารุณกรรมแมว ใช้เชือกไนล่อนรัดคอ ก่อนลากไปกับพื้น อ้างหาแมวบาดเจ็บมาทำการรักษา ขณะ จนท.ค้นกระเป๋าของกลาง พบรูปภาพพฤติกรรมโหดอีกเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 27 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายหนิง หลิว อายุ 34 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1646/2559 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2559 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมของกลางกระเป๋าหนังสีดำ เชือกไนล่อนสีน้ำเงินทำเป็นบ่วง 1 เส้น สายสลิงทำเป็นบ่วง 1 เส้น และอาหารแมว 1 ถุง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณกลางซอยอินทามระ 47 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา

จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 395/2 ซอยอินทามระ 47 ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ต้องหา พบแมวเพศเมีย สีดำ อายุประมาณ 6-7 เดือน ถูกล่ามคอด้วยสายสลิงไว้ในห้องน้ำ มีบาดแผลถลอกที่ขาซ้าย เจ้าหน้าที่จึงนำมาดูแลที่ สน.สุทธิสาร เป็นการชั่วคราว

เบื้องต้น จากการสอบสวนผู้ต้องหาผ่านล่าม ให้การอ้างว่า ตนพักอาศัยในประเทศไทยมาแล้ว 1 ปี และเป็นคนรักแมว ซึ่งตนมักจะชอบเดินหาแมว ที่ได้รับบาดเจ็บละแวกใกล้เคียงกับที่พักอาศัยของตน ภายในซอยอินทามระ 47 มาทำการรักษา ส่วนภาพถ่ายและคลิปวิดีโอของแมวที่ได้รับบาดเจ็บในโทรศัพท์มือถือของตนทั้งหมดได้เสียชีวิตแล้ว และนำซากแมวที่เสียชีวิตโยนทิ้งหมดแล้ว

ทั้งนี้ นางสุนันทา นำเจริญวุฒิ อายุ 56 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.วัชรพล วชิรกุลฑล รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.สุทธิสาร ว่าแมวที่เลี้ยงไว้ภายในบ้านพักภายในซอยอินทามระ 51 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ ได้หายไปอย่างปริศนา หลังได้ทราบข่าวจากเพื่อนบ้านว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ตามจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยตระเวนจับแมวได้แล้ว

นางสุนันทา กล่าวว่า ตนเปิดร้านขายของชำ และพักอาศัยอยู่ภายในซอยอินทามระ 51 ซึ่งเลี้ยงแมวไว้ในบ้านทั้งหมด จำนวน 11 ตัว โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนพบชายชาวต่างชาติ ผิวขาว ผมยาว สูงใหญ่ ใช้เชือกไนล่อนผูกคอแมว ซึ่งอยู่ในสภาพนอนหมดสติก่อนลากผ่านหน้าบ้านตน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นตนก็ไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด เนื่องจากคิดว่าเป็นเจ้าของ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันมาบอกว่า แมวพันธุ์ไทย สีขาวน้ำตาล ชื่อ “เจ้านิ่ม” อายุ 5 ปี ที่ตนเลี้ยงไว้ถูกชายลักษณะดังกล่าวได้จับยัดใส่กระเป๋าหนังสีดำหลบหนีไป ตนจึงขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด จนแน่ชัดว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ตนเห็นลากแมว จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ให้ช่วยติดตามแมวกลับมา

ขณะเดียวกัน ด้าน นายอิทธิพล หรือ เบียร์ ไตรสิกขา อายุ 22 ปี ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางกลับมาถึงที่พักภายในทวีสุขแมนชั่น ซอยอินทามระ 51 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงและเขตดินแดง กทม. และมาพบแมวจรจัด สีดำ ซึ่งจำได้ว่าอาศัยอยู่ใต้แมนชั่นเป็นประจำ มีบาดแผลลักษณะคล้ายถูกของมีคมบาดเข้าที่บริเวณกลางหลัง และถูกกรีดที่ขาจนเป็นแผลฉกรรจ์ ตนจึงนำตัวส่ง รพ.สัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อทำการรักษาอาการอย่างเร่งด่วน ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งประสานเรื่องไปยัง WATCHDOG THAILAND ( W.D.T. ) ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ให้ช่วยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายอิทธิพล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนพยายามหาข้อมูลด้วยตัวเองเพื่อช่วยออกตามหาตัวคนร้าย จนกระทั่ง เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา พบชายชาวต่างชาติ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร มัดผม และใส่แว่น เดินถือกระเป๋าหนังสีดำ โดยมีท่าทางพิรุธ อยู่ภายในซอยอินทามระ 47 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมทั้งขอทำการเข้าตรวจค้นสิ่งของที่บรรจุอยู่ภายในกระเป๋า จนพบของกลางประกอบด้วยเชือกไนล่อนมัดเป็นบ่วง ลวดสลิง อาหารแมว และรูปภาพขณะทารุณกรรมอีกเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.สุทธิสาร

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าเคยพบเห็นว่ามีการนำแมวจำนวน 4 ตัว มาแขวนไว้ที่นอกระเบียงบ้านด้วย ต่อมา มี สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ บ้านสัตว์เลี้ยงรามอินทรา 109 แพทย์อาสาฯ WATCHDOG THAILAND (W.D.T.) พร้อม นายพีระบุญ เจริญวัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร WATCHDOG THAILAND (W.D.T.) เดินทางมารับตัวแมวที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือออกมาได้ ก่อนนำไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลสัตว์ บ้านสัตว์เลี้ยงรามอินทรา 109 ต่อไป.

ที่มา :thairath.co.th

ซื้อ-ขายที่ดินทำเลสวย