พายุซัดสกลนคร หลังคาร้านค้าวัสดุชื่อดังปลิวว่อนเสียหายหนัก เจ็บ 2

0
39
views
รับซื้อชุดครัวสแตนเลสมือสอง ร้านอาหาร

ไทยรัฐออนไลน์

พนักงาน-ลูกค้าหนีตายกันอุตลุด หลังถูกพายุพัดถล่มรุนแรง หลังคาร้านค้าวัสดุชื่อดังในสกลนคร ปลิวว่อนเสียหายหนัก พบคนเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มี.ค. 61 เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่บ้านสร้างขุ่ย ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร ทำให้ร้านโฮมช็อป สาขาพังโคน ที่ตั้งอยู่ริมถนนนิตโย (สกลนคร-อุดรธานี) ถูกแรงลมพายุพัดโหมกระหน่ำพังเสียหายยับเยิน เศษหลังคาปลิวว่อนกระจัดกระจายไปไกลกว่า 100 เมตร วัสดุ อุปกรณ์ สินค้าในร้านกระจายเกลื่อน และเสาไฟฟ้ารายทางตลอดสองฟากฝั่งถนนหักโค่นล้มเสียหายประมาณ 20 ต้น

จากการสอบถามพนักงานของร้าน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาใกล้จะเลิกงานและกำลังพากันเก็บข้าวของอยู่ จู่ๆ ก็มีลมกระโชกแรงจากนั้นฝนก็เทกระหน่ำตามลงมา และลมก็ทวีความรุนแรงขึ้นมีลักษณะหมุนวนตีเข้าด้านล่างของหลังคาร้าน จนยกตัวฉีกขาดปลิวว่อน สร้างความตกใจให้กับผู้คนในร้านวิ่งหาที่ปลอดภัยหลบกันให้วุ่น โดยลมพายุพัดกระหน่ำกว่า 10 นาที จึงสงบลง พบสภาพความเสียหายอย่างที่ปรากฏ และมีพนักงานในร้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน รายแรกถูกกระจกบาดที่แขนเล็กน้อย ขณะที่อีกรายถูกชั้นวางสินค้าล้มทับเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายหน่วยเข้าพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ก็กำลังเร่งหาทางแก้ไขเรื่องสัญญาณไฟฟ้า เนื่องจากมีเสาไฟฟ้าหักโค่นเสียหาย 20 ต้น ทำให้ไฟดับเป็นบริเวณกว้าง คาดว่าในวันพรุ่งนี้น่าจะสามารถดำเนินการซ่อมแซมให้สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้บางส่วน และจะระดมกำลังเข้าทำการซ่อมแซมให้ใช้การได้เป็นปกติโดยเร็ว.

ซื้อ-ขายที่ดินทำเลสวย