ไลน์แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ ก่อนอดีต ผอ.โรงเรียนที่อุดรฯ ยิงกรอกปากตัวเองดับ

0
191
views
รับซื้อชุดครัวสแตนเลสมือสอง ร้านอาหาร

ไทยรัฐออนไลน์

อดีต ผอ.โรงเรียนที่อุดรฯ ไลน์แจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าเกิดอุบัติเหตุ ให้คนมาดู พอมาเจอ พบสภาพอมปากกระบอกปืน แล้วใช้นิ้วหัวแม่เท้าเหนี่ยวไกฆ่าตัวตาย ญาติไม่ติดใจสาเหตุ ….

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.นิคม ยะจอม รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ที่บริเวณสถานีสูบน้ำเพื่อการเกษตรลำห้วยงาว บ้านดอนขวาง หมู่ 2 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร รพ.บ้านผือ รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ชั้นล่างลาดปูนปูกระเบื้อง หน้าโซฟาพบศพ นายบุญลือ วงษ์ชัย อายุ 68 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนบ้านแหลมทองพัฒนา ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนเสียชีวิตคว่ำหน้า ร่างทับปืนแก๊ปยาวแบบไทยประดิษฐ์ เลือดไหลนองพื้นบ้าน มีรอยถูกยิงเข้าที่ปากทะลุท้ายทอยด้านหลัง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

นายสีทร สุขณรงค์ อายุ 61 ปี ญาติและผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ก่อนจะพบศพของ นายบุญลือ ผู้ตาย ตนได้รับแจ้งจาก นายศรราม ไชยอยู่ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเม็ก หมู่ 1 ว่าให้ตนออกไปดู นายบุญลือ ที่อยู่สถานีสูบน้ำเพื่อการเกษตรลำห้วยงาวด้วย เพราะผู้ตายได้ไลน์ไปบอกว่า ได้รับอุบัติเหตุ ให้แจ้งญาติให้มาดูด้วย แต่ผู้ใหญ่บ้านติดประชุมที่อำเภอ ตนจึงเดินทางมาดู เมื่อมาถึงได้พบร่างนายบุญลือนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการสอบ นางแว่น วงษ์ชัย อายุ 61 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การเพิ่มเติมว่า หลังเกษียณราชการผู้ตายมักจะใช้ชีวิตอยู่ตามท้องไร่ท้องนา เป็นคนอารมณ์ดี และไม่มีโรคประจำตัว จนกระทั่งได้มอบที่ดินให้สถานีสูบเพื่อการเกษตรที่ลำห้วยงาว ซึ่งได้สร้างบ้านไว้ให้เฝ้าเครื่องสูบน้ำ 1 หลัง และผู้ตายมักจะมาอยู่ที่บ้านหลังนี้เพื่อมาดูแลที่นาซึ่งอยู่ติดกัน ก่อนเกิดเหตุ เช้าวันนี้ผู้ตายยังพูดคุยกับตนตามปกติ ก่อนผู้ตายจะขี่รถอีแต๊กสะพายปืนแก๊ปสำหรับยิงนก ยิงหนู มาที่สถานีสูบน้ำ ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. จนกระทั่งมาทราบว่าสามียิงตัวตาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีเรื่องทุกข์ใจแก้ปัญหาไม่ได้ แต่ไม่ได้บอกภรรยาหรือญาติ จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่เกรงว่าจะไม่มีใครมาพบศพ จึงโทรศัพท์หาผู้ใหญ่บ้านว่าเกิดอุบัติเหตุ ก่อนอมปากกระบอกปืน แล้วใช้นิ้วหัวแม่เท้าเหนี่ยวไกฆ่าตัวตาย และญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงลงบันทึกเป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ซื้อ-ขายที่ดินทำเลสวย