ตำรวจพบรถกระบะของมือปืนที่ใช้สังหาร ”เสี่ยคิม” นักธุรกิจดัง จอดทิ้งไว้กลางทุ่งนาที่ อ.แก้งสนามนาง

0
521
views

มติชนออนไลน์

จากกรณีคดีคนร้ายดักซุ่มใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงถล่ม นายวีระชัย ล้ออริยธนโชติ หรือ “เสี่ยคิม” อายุ 41 ปี นักธุรกิจชื่อดังของบัวใหญ่ รวม 7 นัด กระสุนถูกศีรษะและตามลำตัว ขณะกำลังขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว 4 ประตู ทะเบียน ขท 8925 นครราชสีมา พร้อมแฟนสาว มาตามถนนบายพาส เขตตัวเมืองบัวใหญ่ ก่อนถึงบ้านพักประมาณ 200 เมตร หลังเกิดเหตุแฟนสาวเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยพาส่งโรงพยาบาลบัวใหญ่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 10 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดบัวใหญ่ได้ออกหมายจับมือปืนที่ลั่นไกคือ ดาบตำรวจพลศักดิ์ชัย หรือ นายทรงพล ศรีบุญเรือง อายุ 44 ปี อดีตตำรวจชุดสืบสวน สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยสาเหตุเกิดจากความแค้นส่วนตัวมีการฟ้องร้องกันจนทำให้ ด.ต.พลศักดิ์ชัยฯถูกไล่ออกจากราชการเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มกราคม เวลา 15.50 น. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพจิตร ยอดเมือง รองผกก.สืบสวน, พ.ต.ท.ธงชัย วิมลศิลป์ สว.สืบสวน และตำรวจชุดสืบสวน สภ.บัวใหญ่ ได้เข้าตรวจค้นรถยนต์กระบะ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 1 ฒฬ 3316 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ดาบตำรวจพลศักดิ์ชัย มือปืน ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุยิงนายวีระชัย ถูกจอดทิ้งไว้กลางทุ่งนาในเขตตำบลแก้งสนามนาง อำเภอแก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ภายในรถยนต์คันดังกล่าว พบเสบียงอาหารและข้าวของซึ่งดาบตำรวจพลศักดิ์ชัย ใช้เป็นที่กินอยู่หลับนอน อาทิ เสื่อ หมอน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไส้กรอก และผลไม้ รวมถึงน้ำดื่ม เสื้อผ้าสำหรับใช้เปลี่ยนหลายชุด เสื้อกั๊กตำรวจ 1 ตัว และ แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ปลอม จำนวน 6 แผ่น โดยทุกป้ายเป็นทะเบียนกรุงเทพมหานคร

จากนั้น พ.ต.อ.คารมฯได้รายงานให้ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมารับทราบ และนำรถยนต์และของกลางทั้งหมดไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.บัวใหญ่ ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา ได้รุดไปตรวจดูรถยนต์และของกลางและสั่งการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจหลักฐานและเก็บลายนิ้วมืออย่างละเอียด พร้อมให้ตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียนที่พบในรถจากกองทะเบียนรถยนต์ ซึ่งผลปรากฏว่า รถยนต์ดังกล่าวยังเช่าซื้อกับไฟแนนช์อยู่และป้ายทะเบียนที่พบเป็นป้ายปลอมทั้งหมด

พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.นครราชสีมาจึงได้เรียกตำรวจชุดสืบสวน สภ.บัวใหญ่ประชุมและสั่งการให้ประสานกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ออกติดตามจับกุมมือปืน ด.ต.พลศักดิ์ชัย หรือทรงพล ศรีบุญเรือง ให้ได้โดยเร็วและให้เพิ่มความระมัดระวังตัวในการทำงานเพราะมือปืนเป็นอดีตตำรวจสืบสวนและมีอาวุธติดตัวตลอดเวลา

สร้างรายได้ ติดโฆษณาในเว็บคุณ Click