หนุ่มเผาถ่านขายตายเปลือยปริศนากลางทุ่งนา ญาติข้องใจ ชี้เป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใคร

0
146
views
รับซื้อชุดครัวสแตนเลสมือสอง ร้านอาหาร

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม ร.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูชื่นบาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งพบคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ทุ่งนาท้ายบ้านเลื่อม หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสาสมัครกู้ภัยส่งเสริมธรรมเดินทางออกสอบสวนเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นที่โล่งมีเตาเผาถ่าน พบที่นอนฟองน้ำเก่า 2 อัน กองรวมกับท่อนไม้ ใต้ที่นอนพบศพนายอำนวย ดาบุตร อายุ 54 ปี ชาว ต.บ้านเลื่อม นอนเปลือยไม่สวมเสื้อผ้าส่งกลิ่นเหม็น ใกล้ๆ กันพบเสื้อยืด กางเกงขาสั้น และรองเท้าแตะผู้ตายกองรวมกัน ชันสูตรตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน ยังระบุสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้ ต้องนำศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี

นายชิน ดาบุตร อายุ 63 ปี ลุงผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายเป็นคนโสด ไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีอาชีพเผาถ่านขาย รายได้วันละ 100-200 บาท ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ผู้ตายได้นัดกับตนมาสูบปลา ที่สระน้ำกลางทุ่งนาใกล้เตาเผาถ่าน เช้าวานนี้มาหาผู้ตาย พบแต่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เรนโบว์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตายจอดอยู่ใต้ต้นไม้ ตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ ช่วงเย็นก็มาอีกก็ไม่พบ และเช้านี้จึงมาหาผู้ตายอีก รถจักรยานยนต์ก็จอดที่เดิม จึงเดินหาผู้ตายและขึ้นไปกองที่นอนเก่า ก็เหยียบขาผู้ตาย จึงเปิดดูก็พบผู้ตายนอนตายขึ้นอืด

พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า สอบเบื้องต้นผู้ตายมีพฤติกรรมชอบอยู่คนเดียว ไม่สุงสิงใคร มีข้อความเขียนว่า “ธุรกิจมืดกระสอบละ 150 บาท ทางหมาเที่ยว และอื่นๆ” ไม่มีโรคประจำตัว มีพฤติกรรมแปลกเช่น แพทย์ได้ตรวจตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใด ทำให้ญาติติดใจในการเสียชีวิต ตำรวจจึงต้องนำไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ที่มา-มติชน

ซื้อ-ขายที่ดินทำเลสวย