จับแก๊งทมิฬ ลวงหนุ่มอุดรฯ ยิงทิ้งกลางถนน อ้างเบี้ยวค่ายาบ้า

0
64
views

จับแก๊งยาบ้าเหิม ลวงหนุ่ม 22 มายิงทิ้งกลางถนน สารภาพแค้นถูกเบี้ยวค่ายาบ้า 58,000 บาท ซ้ำเปิดเฟซบุ๊กเจอเอาเงินไปเที่ยวเตร่ เลี้ยงสาว …

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุม นายวิลัย หรือ อี๊ด ฤทธิพรม อายุ 43 ปี นายธนชาติ หรือ หนั่น ฤทธิ์ชญากุล อายุ 39 ปี และ นายโกมล หรือ มล ชัยดาบส อายุ 25 ปี

พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. และกระสุนปืนขนาด 9 มม. 11 นัด ยาบ้า 2,923 เม็ด เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ รถเก๋งเชฟโรเลต ออฟต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ษร 2232 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ซีบีอาร์ สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน 1กธ 6947 สกลนคร โดยจับกุมได้ที่รีสอร์ตไม่มีชื่อ บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิง นายพลวัฒน์ สามารถ อายุ 22 ปี ที่ท้ายทอย เสียชีวิตริมถนนมิตรภาพ (อุดรธานี–ขอนแก่น) ขาเข้าเมืองอุดรธานี บ้านแม่นนท์ ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี โดยพยานระบุ ผู้ตายถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับรถเก๋งสีบรอนซ์ทอง โทรศัพท์เรียกออกมาเอายาบ้าไปขาย หลังพูดคุยกันสักพัก ขณะผู้ตายหันหลังเดินกลับมาที่รถจักรยานยนต์ มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด โดยถูกยิงที่ท้ายทอย ส่วนคนร้ายขับรถหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวิลัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิง นายพลวัฒน์ ผู้ตายจริง เพราะเบี้ยวจ่ายค่ายาบ้า จำนวน 58,000 บาท และเมื่อเปิดดูเฟซบุ๊กผู้ตาย พบลงรูปไปเที่ยวเตร่ กินเหล้า เลี้ยงสาวๆ แต่ไม่มีเงินมาจ่ายหนี้ อีกทั้งตนถูกพ่อค้ายาชาวลาว ยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คัน เป็นการหักหนี้ที่ตนค้าง ทำให้ตนแค้นมาก กระทั่งก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ตนได้ชวน นายธนาชาติ และ นายโกมล นำยาบ้ามาส่งลูกค้าในเขต จ.อุดรธานี เมื่อยาบ้าใกล้หมด ตนได้วางแผนสั่งสอนผู้ตายที่กล้าเบี้ยวไม่จ่ายหนี้ตน

ด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า แก๊งยารายนี้ ถือว่าเป็นแก๊งใหญ่ เหิมเกริมกล้าก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย นอกจากจะจับคนยิงผู้ตายแล้ว ต้องจับเครือข่ายยาบ้า ซึ่งเป็นลูกค้านายวิลัย ที่อยู่ในเขต จ.อุดรธานี ทั้งหมด ไม่ให้เหลือซาก

เบื้องต้น แจ้งข้อหา นายวิลัย นายธนชาติ และ นายโกมล “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา-ไทยรัฐ

สร้างรายได้ ติดโฆษณาในเว็บคุณ Click