ผอ.โรงเรียน เพื่อนสนิทครูจอมทรัพย์ เข้ามอบตัว ตร.แจ้งขอหาหนัก ดีเอสไอนัดสอบวันนี้

0
48
views

สนับสนุนข้อมูล-มติชน
เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับการดำเนินคดี ขบวนการปั้นพยานเท็จ ช่วยครูจอมทรัพย์ โดยทางคณะทำงาน ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้มีการออกหมายเรียกไปแล้ว รวม 13 ราย มีการดำเนินคดีแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว รวม 8 ราย รวมถึง ครูจอมทรัพย์ หรือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร และ นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง ผู้จัดตั้งขบวนการ ซึ่งอยู่ระหว่างการฝากขังที่เรือนจำ ควบคุมตัวรอการพิจารณา เนื่องจากศาลจังหวัดนครพนม ไม่อนุญาตให้ประกันตัว นอกจากนี้ ยังเหลือผู้ร่วมขบวนการ อีก 4 ราย อยู่ระหว่างการ ออกหมายเรียก เพื่อมาสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา นายเสน่ห์ สุพรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สกลนคร ได้เดินทางมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายเรียก มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีครูจอมทรัพย์ หลังการสอบสวนทางเจ้าตัวให้การปฏิเสธ ซึ่งทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน เบิกความเท็จ และซ่องใจ เนื่องจากมีหลักฐานเชื่อมโยงเคยไปให้การช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ ก่อนการรื้อฟื้นคดี ภายหลังการสอบสวน ทางตำรวจได้ นำตัวไปยื่นฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม และเจ้าตัวได้ ใช้ตำแหน่งยื่นขอประกันตัว และศาลอนุญาตให้ประกันตัว ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งในส่วนที่เหลือ อีก 4 ราย หากไม่มาตามหมายนัดเกิน 2 นัด ตำรวจจะมีการเสนอศาลออกหมายจับทันที

ส่วนเจ้าหน้าที ดีเอสไอ ได้มีการตอบรับ นัดมาให้ปากคำ กับตำรวจ คณะทำงาน ที่ตำรวจภูธรภาค 4 ในวันที่ 7 -8 ธันวาคม ซึ่งภายหลังสอบสวนข้อเท็จจริง ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง และส่งอัยการดำเนินการฟ้องต่อศาล ตามขั้นตอนต่อไป โดยทางตำรวจยืนยันว่า ในการดำเนินคดี ทั้งหมดจะแล้วเสร็จ ภายในเดือนธันวาคม 2560

อ้างอิง

สร้างรายได้ ติดโฆษณาในเว็บคุณ Click