เด้งด่วน12นายตำรวจ”191″ รีดส่วยร้านอะไหล่รายเดือน

0
22
views

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เดชา ชวยบุญชม ที่ปรึกษา (สบ10)  ลงนามคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ที่17/2560 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราการศปก.ตร. ให้ข้าราชการตำรวจ 12 นาย ในสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ 191 และกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ตั้งแต่ตำแหน่งระดับรองผู้บังคับการ (รองผบก.) ถึงผู้บังคับหมู่ (ผบ.หมู่)  ปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ตำรวจทั้ง 12 นายประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.ลาภ ศรีสำอางค์ รองผบก.สปพ.2.พ.ต.ท.รวีโรจน์ เปล่งศรียศภัทร รองผกก.สายตรวจ สปพ.3.ร.ต.ท.ถวิน พัฒนกุลอนันต์ รองสว.งานสายตรวจ 2กก.สายตรวจ 4.ร.ต.ท.จารึก โทนอ่อน รองสารวัตรงานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ 5.ด.ต.ณทัศพงณ์ กะปุระ 6.ด.ต.วสันต์ กรุพิมาย 7.ด.ต.ชนก คชเสนีย์ 8.ด.ต.ภัทรายุทธ์ ศรีสุวรรณ ผบ.หมู่งานสายตรวจ กก.สายตรวจ 9.ส.ต.ต.วัชระ กงศร ผบ.หมู่งานสายตรวจและอารักขา กก.สุนัขและม้าตำรวจ 10. ส.ต.ต.ภาสชัย พงศ์พัฒนหยก 11. ส.ต.ต.จักรพงษ์ อภิวงศ์ และ12.ส.ต.ต.สุรัตน์ นาเจิมพลอย ผบ.หมู่กองร้อย 1กก.ควบคุมฝูงชน 1 บก.อารักขาและควบคุมฝูงชน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า  พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(191)  มีคำสั่งบก.สปพ. ที่141/2560 ลงวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีเมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ในที่ประชุมสภาขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ  มีการกล่าวถึงข้าราชการตำรวจ สังกัดสปพ. เรียกรับผู้ประกอบการจากการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ จึงตั้งให้ พ.ต.อ.ชยเดช บรรจงรักษ์  รองผบก.สปพ. เป็นกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีการกระทำผิดวินัยหรือไม่  แล้วเสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

ด้านแหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คำสั่งให้ตำรวจทั้ง 12 นายช่วยราชการดังกล่าว สืบเนื่องจากมีการนำหลักฐานแสดงในที่ประชุม สปท. ระบุว่ามีกลุ่มตำรวจ สังกัด 191 เข้าไปเรียกรับผลประโยชน์ จากผู้ประกอบการร้ายจำหน่ายอะไหล่รถ ในพื้นที่กทม. โดยเรียกรับผลประโยชน์รายเดือน เมื่อตรวจสอบแล้ว จึงมีการเสนอให้ย้ายตำรวจทั้ง12 นายช่วยราชการ และตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป.
ที่มา : dailynews.co.th/crime/567999

สร้างรายได้ ติดโฆษณาในเว็บคุณ Click